Tải SPSS full license key bản quyền vĩnh viễn + Cách cài đặt

13/12/2022
Phần mềm spss
2322
Views

Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu thêm về phần mềm SPSS thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây., Học Viện IT sẽ giới thiệu đến bạn phần mềm SPSS, những chức năng cùng hướng dẫn sử dụng phần mềm SPSS chi tiết, hữu ích nhất. 

Xem thêm: Download Half Life 1.1 – Game bắn súng kịch tính trên PC

Link tải SPSS mới nhất

Google Drive

Hướng dẫn cài đặt sau khi tải SPSS full license key

BƯỚC 1: Download SPSS và giải nén để cài đặt.

Lưu ý quan trọng: sau lúc đã tải file cài đặt về và bung file xong thì bạn cần tắt kết nối internet trước lúc buổi đầu quy trình tiến độ thiết lập

Chạy file thiết lập và bấm Next.

Tải SPSS và các bước cài đặt

Chọn tùy chọn trên cùng Single user license và bấm Next.

Tích vào tùy chọn chấp thuận đồng ý với các lao lý của nhà nâng tầm phát triển tiếp sau đó bấm Next để chuyển hẳn qua bước tiếp theo

Ở chỗ này bạn có thể nhập Email và tên tổ chức triển khai tùy ý. Bấm Next.

Tải SPSS và các bước cài đặt

Mặc định ứng dụng sẽ sử dụng tiếng Anh. Nếu bạn mong muốn chuyển hẳn sang một ngôn ngữ khác thì có khả năng chọn cài đặt thêm các ngôn từ khác. tiếp sau đó bấm Next để chuyển hẳn qua bước tiếp theo.

Bấm Change nếu bạn mong muốn thay đổi đường dẫn cài đặt Ở đây, chúng tôi để mặc định. Bấm Next để tiếp tục.

Tải SPSS và các bước cài đặt

Bấm Install để ban đầu tiến trình thiết đặt

Tải SPSS và các bước cài đặt

Ứng dụng SPSS sẽ mất một chút ít phút để hoàn tất thiết đặt.

Khi cài đặt xong, cửa số như phía bên dưới sẽ mở cửa Bạn nhấn Ok nhé.

Tải SPSS và các bước cài đặt

BƯỚC 2: KÍCH HOẠT BẢN QUYỀN VĨNH VIỄN PHẦN MỀM SPSS 20 sau khi nhấn OK ở bước trên, ứng dụng sẽ hiển thị cửa số Licensing. lúc này bạn hãy tích vào tùy chọn trên cùng License my product now và nhấn Next.

Tải SPSS và các bước cài đặt

Điền dòng 285DD4CD2854F4E67605 ở phía dưới mục Enter Code và nhấn Next.

Xuất hiện hộp thoại như hình phía dưới chứng minh bạn đã kích hoạt thành công xuất sắc ứng dụng SPSS. Giờ bạn đã sở hữu thể sử dụng lâu dài hơn ứng dụng này. Bấm Next.

Tải SPSS và các bước cài đặt

Bấm Finish để kết thúc quá trình thiết đặtkích hoạt

Có khả năng phần mềm SPSS sẽ không còn hiển thị trên screen Desktop. Để mở phần mềm bạn có thể gõ vào thanh tìm kiếm và truy cập ứng dụng như hình phía dưới

Trong lần mở lần đầu tiên riêng với Win 10 sẽ mở cửa hộp thoại như hình phía bên dưới Nhấp Allow access.

Phần mềm SPSS là gì?

SPSS có tên đầy đủ là Statistical Package for the Social Sciences. SPSS được biết đến như một chương trình máy tính phục vụ công tác thống kê. Nhằm hỗ trợ, xử lý phân tích dữ liệu sơ cấp. Những dữ liệu sơ cấp được hiểu là những thông tin thu nhập được từ những đối tượng nghiên cứu. Những dữ liệu này thường được sử dụng rộng rãi trong điều tra các môn như xã hội học hay kinh tế lượng.

Các chương trình được tích hợp trong phần mềm SPSS

Có tất cả 4 chương trình chính được tích hợp trong SPSS. Với mục đích giúp người dùng phân tích những dữ liệu phức tạp.

Statistics Program

SPSS cung cấp rất nhiều chức năng thống kê cơ bản tại chương trình Statistics như tần số, bảng chéo (Cross Tabulation) và thống kê 2 biến số (Bivariate).

Modeler Program

Bằng cách sử dụng các quy trình thống kê nâng cao. Người dùng có thể xây dựng và xác nhận các mô hình dự đoán nhờ chương trình Modeler của SPSS.

Text Analytics for Surveys Program

Với chương trình này người dùng dễ dàng khảo sát khám phá xu hướng cho những bài đánh giá từ khi câu hỏi khảo sát mở đến lúc kết thúc.

Visualization Designer

Người dùng dễ dàng tạo ra những hình ảnh đa dạng như biểu đồ mật độ hay biểu đồ Boxplots với chương trình này.

Ngoài ra, SPSS cung cấp đến những giải pháp quản lý dữ liệu. Cho phép nhà nghiên cứu thực hiện, lựa chọn trường hợp, tạo dữ liệu mới hay định hình lại file. Hay đưa ra những giải pháp cho dẫn chứng số liệu, người dùng có thể lưu những dữ liệu lớn,..

Tham khảo: Tải Kmsauto mới nhất 2022 + Hướng dẫn (Lite + Portable)

Các tính năng nổi bật của phần mềm spss

Tải SPSS để trải nghiệm những tính năng nổi bật sau:

PHÂN TÍCH DỮ LIỆU

Bây giờ SPSS rất có thể mở tổng thể toàn bộ các loại tài liệu thuộc nhiều nguồn không giống nhau. Dĩ nhiên sẽ hiển thị chúng nhanh nhẹn. dữ liệu đơn giản hay phức tạp nó đều có thể mở hiển thị trong hai trang tính trong cửa sổ Trình sửa đổi dữ liệu. Để thực hiện phân tích tài liệu. Bbạn cần sử dụng tùy chọn menu trong ứng dụng này, nó sẽ hơi phức tạp nhưng cũng không quá khó để dùng nó.

CỬA SỔ ĐẦU RA SPSS

Hành lang cửa số xem đầu ra của SPSS đặc biệt ở vị trí chỉ một cú bấm vào OK, hành lang cửa số mới sẽ xuất hiện thêm. Và có lẽ rằng bạn sẽ thấy ngay bảng đẹp với khá nhiều số liệu thống kê.

Giao diện của cửa sổ này khác với cửa sổ Trình chỉnh sửa tài liệubố cục tổng quankết cấu của chính bản thân nó. Khác với Excel, phần mềm SPSS sử dụng những hành lang cửa số không giống nhau cho tài liệu của bạn. Và sẽ cho ra tác dụng từ trên cơ sở những nghiên cứu và điều tra này.

SO SÁNH ÂM MƯU CỦA NHÓM CON

Thật đáng tìm hiểu và khám phá dùng thử phiên bản SPSS này, nó đựng được nhiềurất nhiều plugin. Nó được xem là tố chất lập trình rất rộng lớn trong menu. Thay vì phải biết mọi Python thì lúc này IBM đã viết những thứ này cho bạn. Bạn không cần chú ý đến nguồn gốc của mình nữa mà việc cần làm đây chính là chọn setup Python trong quy trình bạn thiết lập phần mềm SPSS.

CỬA SỔ SOẠN THẢO CÚ PHÁP SPSS

Cửa sổ soạn thảo cú pháp sẽ là nơi chúng ta có thể gõ và chạy mã SPSS – gọi tắt là cú pháp SPSS. Nhưng bên cạnh việc gõ những lệnh vào thì chúng cũng có thể được Paste vào nó trải qua tùy chọn của menu. Và tất nhiên hầu hết mỗi người có khả năng sử dụng cửa sổ cú pháp mà không cần thiết phải hiểu làm quen với cú pháp SPSS này.

BÁO CÁO SPSS

Nếu như bạn là người dùng chung thủy với SPSS, bạn sẽ nhận thấy những mục đầu ra SPSS thông thường được xem là biểu đồ và bảng. Chúng sẽ được coppy vào các chương trình khác thuận tiện hơn.

Download SPSS và sử dụng sẽ giúp các biểu đồ và bảng trong Dự Án BĐS của bạn dù ở trình xử lý văn bản nào thì cũng đều được sao chép ở định dạng văn bản phong phú các phông chữ hay đường viền hay nhiều thứ khác sẽ vẫn không thay đổi kiểu dáng

BẢNG VÀ BIỂU ĐỒ SPSS

Bảng, biểu đồ căn bản trong SPSS sẽ sự thật khiến bạn cảm nhận thấy hài lòng khi triển khai các Dự Án BĐS của bạn. Nói như vậy có nghĩa là bảng và biểu đồ của bạn sẽ được tạo với tốc độ nhanh gọn thuận tiện.

Có lẽ rằng bạn cũng luôn tồn tại thể phân biệt rằng các biểu đồ trong SPSS thường có bố cục tổng quanđịnh hướng giảm bớt. Nhưng bạn đừng quá quan trọng hóa nó. Do tại đã được đặt theo hướng giải quyết cho bạn. Đơn giản, hãy nâng tầm phát triểnáp chế các mẫu biểu đồ SPSS. Chỉ cần cố gắng nhiều hơn bạn cũng luôn có thể tạo ra nhiều thứ tuyệt vời nhất hơn thế nữa.

KIỂU DÁNG ĐẦU RA

Nếu như khách hàng đã dùng thử phiên bản SPSS 20, tuyệt nhiên chúng ta cũng luôn tồn tại thể thấy được rất nhiều tính năng hấp dẫn. Trong những sự hấp dẫn mà chúng tôi nói tới đây là định dạng có điều kiện kèm theo các bảng trụ của SPSS. Nó sẽ đề ra cho bạn các định dạng 1 cáchđiều kiện. Và các bạn sẽ làm việc trong các số lượng giới hạn điều kiện kèm theo đó.

BÁO CÁO WEB

Bạn có đang e ngại về yếu tố người nhận có 1 bản sao SPSS? Đừng lo về điều đó Phiên bản SPSS 20 tương hỗ báo cáo giải trình web mới. Báo cáo giải trình web này được làm lại trọn vẹn sẽ không còn mang những dư vị cũ. Cùng theo với đây làcó rất nhiều tương tác hơn.

DỰ ĐOÁN SPATIO-TEMPORAL (STP)

Ở trong Trình chỉ dẫn mô hình hóa GeoSpatial bạn sẽ thấy có 1 menu mới khác. Với điều kiện dữ liệu đã được tích lũy trong một khoảng tầm thời điểm dài. Và ở những vị trí khác nhau dự đoán Spatio-Temporal cho phép bạn gây dựng những quy mô tuyến tính. Điều đó sẽ khó xuất hiện tại 1 chương trình máy tính xách tay chỉnh sửa phân tích tài liệu nào khác.

Xem ngay: Download Hotspot Shield – Mạng riêng ảo cho phép người dùng truy cập web ưa thích

Cách import dữ liệu từ Excel vào SPSS

Chúng ta cần nhập dữ liệu từ Excel vào SPSS khi xử lý các dữ liệu thống kê với SPSS. Bạn có thể tham khảo trực tiếp cách nhập dữ liệu từ Excel vào SPSS tại đây.

Trong bảng kết quả tương quan Pearson ở trên:

Hàng Pearson Correlation là giá trị r. Để xem xét sự tương thuận hay nghịch, mạnh hay yếu giữa 2 biến.

Hàng Sig. (2-tailed) là sig kiểm định xem mối tương quan giữa 2 biến là có ý nghĩa hay không. Sig < 0.05, tương quan có ý nghĩa; sig ≥ 0.05, tương quan không có ý nghĩa. Cần xem xét sig trước, nếu sig < 0.05 mới nhận xét tới giá trị tương quan Pearson r.

Hàng N hiển thị cỡ mẫu của tập dữ liệu. Cụ thể trong bảng trên là 220.

Thực hành trên SPSS 20 với tập dữ liệu mẫu

Chúng ta vào Analyze > Correlate > Bivariate… để thực hành trên SPSS 20 với tập dữ liệu

Phần mềm spss

Tại đây chúng ta nên đưa hết các biến muốn chạy tương quan Pearson vào mục Variables. Chúng ta nên đưa biến phụ thuộc lên trên cùng. Tiếp theo là các biến độc lập để tiện cho việc đọc số liệu. Sau đó để xuất kết quả chọn OK.

Phần mềm spss

Correlation is significant at the 0.01 level (2-tailed).

Correlation is significant at the 0.05 level (2-tailed).

Tương quan Sig-Pearson của các biến độc lập TN, CV, LD, MT, ĐT với biến phụ thuộc HL nhỏ hơn 0,05. Do đó có một mối quan hệ tuyến tính giữa các biến độc lập này và HL. Giữa ĐT và HL có mối tương quan mạnh nhất với hệ số r là 0,611. Giữa MT và HL có mối tương quan yếu nhất với hệ số r là 0,172. 

Tương quan Sig-Pearson giữa HL và DN lớn hơn 0.05. Nên không có phép tính tương quan tuyến tính giữa hai biến này. Biến DN bị loại bỏ khi thực hiện phân tích hồi quy tuyến tính bội.

Các cặp biến độc lập có mối tương quan tương đối yếu với nhau. Nên khả năng cao là không xảy ra hiện tượng đa biến. 

Bài viết trên đây là một số thông tin về cách tải phần mềm SPSS và hướng dẫn sử dụng chi tiết, hữu ích nhất. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể biết cách sử dụng phần mềm này. Trân Trọng!

Article Categories:
Phần mềm

Mình là WinIT - Từng tốt nghiệp ĐH Bách Khoa Hà Nội chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin. Với kinh nghiệm 15 năm về thủ thuật máy tính, phần mềm IT, mình tập hợp lại các kiến thức và biên soạn lên website Học Viện IT để bạn đọc tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *