Tải Windows 10 Chính Thức Microsoft- Điểm khác biệt của Windows 10

09/05/2024
Giao diện Metro trên Win 8.
1359
Views

Bạn đang thắc mắc không biết tại phiên bản Windows mới này nhà Microsoft đã đưa đến những điểm độc đáo nào? Bạn đang muốn cài đặt Windows 10 chuẩn chính chủ từ Microsoft về máy mà không biết làm thế nào? Bài viết dưới đây, Học viện IT sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên!

Link download windows 10 đầy đủ chức năng

Google Drive

Điểm mới lạ trong Windows 10

Sự đổi mới trong giao diện

Nếu như đã sử dụng qua hệ điều hành Windows 8 hay Windows 8.1 thì chắc hẳn bạn sẽ thể thấy không thấy được sự thay đổi quá nhiều trong giao diện mà phần lớn thay đổi được Microsoft tối ưu lại và cải thiện, còn nếu bạn mới chỉ dung Windows 7 hay XP thì khi sử dụng sang Windows 10 sẽ thấy được sự khác biệt hoàn toàn lớn.

Giao diện trên Win 7

Giao diện trên Win 7

Giao diện Metro trên Win 8

Giao diện Metro trên Win 8

Một trong những điểm mới lại là bạn có thể tùy ý điều chỉnh kích thước các ứng dụng icon cũng như vị trí phân nhóm,.. trên thanh Menu Start chỉ bằng một vài thao tác đơn giản.

Giao diện trên Win 10

Giao diện trên Win 10

Xem thêm: Download DLC Boot 2019 – công cụ tạo USB Boot đa năng sử dụng trong các trường hợp cứu hộ hoặc khôi phục dữ liệu máy tính

Cung cấp thêm nhiều tính năng nổi bật

Không chỉ giao diện thay đổi mà tại phiên bản này cũng được bổ sung thêm vài tính năng mới dành cho bạn cùng với đó là hiệu suất hoạt động của máy cũng được cải thiện đáng kể so với phiên bản cũ trước đây.

Trợ lý ảo Cortana: Đây là tên của trợ lý ảo hỗ trợ người dùng điều khiển bằng giọng nói, nếu bạn đã sử dụng qua Siri hay Google Now thì chắc hẳn tính năng này không còn quá xa lạ. Tương tự như Siri, để điều khiển bạn chỉ cần đọc “Hey, Cortana” kèm theo câu lệnh.

Tuy nhiên tính năng này mới chỉ hỗ trợ một vài ngôn ngữ mà thôi.

Microsoft Edge: Đây là trình duyệt với nhiều cải tiến hơn so với phiên bản Internet Explorer trước đó. Nhà Microsoft muốn nâng cấp trình duyệt này với tham vọng giành lại ngôi vương so với Chrome của Google. Một số bài kiểm tra chỉ ra rằng tốc độ lướt web của Microsoft Edge còn nhanh hơn nhiều so với Internet Explorer và Google.

Microsoft Edge

Microsoft Edge

Xem thêm: Download re-loader activator – công cụ mạnh mẽ dùng để kích hoạt bản quyền, active Windows và Office tất cả các phiên bản

Windows Hello

Đây là một trong những tính bảo mật mới trên Windows 10, với tính năng này, người dung có thể mở khóa chiếc laptop của mình bằng nhiều cách khác nhau như võng mạc, khuôn mặt hay sử dụng vân tay. Có thể nói Windows Hello có độ bảo mật cùng xử lý bảo mật tốt hơn nhiều so với cách sử dụng mật khẩu.

Nên hay không nâng cấp lên phiên bản Windows 10

Có lẽ đây là thắc mắc của rất nhiều bạn hiện nay, như những gì đã thấy ở trên thì có thể xem Windows 10 là sự cải tiến lớn của Microsoft khi biết tận dụng tốt được những ưu điểm đồng thời biết khắc phục những nhược điểm của những phiên bản trước, vậy điều đó có đủ làm hài lòng bạn nâng cấp lên phiên bản Windows 10 này hay không?

Như các bạn đã biết Microsoft đã ra thông báo ngừng hỗ trợ các phiên bản cũ vì vậy trước sau gì bạn cũng cần nâng cấp lên phiên bản mới vậy tại sao không nâng cấp chúng sớm hơn? 

Xem thêm: Tải Microsoft Toolkit 2.6.7 – công cụ chuyên dùng để kích hoạt các phiên bản của Microsoft Office và Microsoft Windows

Tải Windows 10 kèm file ISO Windows 10 bản chính thức từ Microsoft

Bước 1: Khởi động trình duyệt Google Chrome hoặc Cốc Cốc sau đó click chuột chọn biểu tượng dấu + để khởi động thêm một tab mới.

Windows 10

Bước 2: Để kích hoạt giao diện mở rộng trên trình duyệt nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + I, lúc này màn hình sẽ hiển thị đoạn mã như giao diện dưới đây.

Windows 10

Bước 3: Click chuột chọn biểu tượng điện thoại như hình dưới đây

Windows 10

Bước 4: Copy và Paste đường dẫn file ISO của Microsoft vào cửa sổ trình duyệt ngay tab đang giả lập điện thoại sau đó chọn Enter.

Windows 10

Bước 5: Chọn Windows 10 tại mục Select edition sau đó chọn Confirm

Windows 10

Bước 6: Chọn ngôn ngữ tại mục Choose one sau đó chọn Confirm.

Windows 10

Bước 7: Tùy chọn phiên bản bạn cần

Đợi quá trình tải tệp tin diễn ra

Đợi quá trình tải tệp tin diễn ra

Windows 10

Bài viết trên đã giải đáp những thắc mắc của bạn về Windows 10. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào đừng ngần ngại để lại comment dưới đây để được trả lời sớm nhất nhé! Trân Trọng!

Article Categories:
Windows

Tôi là Thắng Nguyễn. Từng tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội và có 15 năm kinh nghiệm về lĩnh vực công nghệ thông tin. Hiện tôi đang là giám đốc của công ty mạng và phần mềm tại Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *