Virus idp.generic là gì? Cách loại bỏ không bị mất dữ liệu

09/04/2024
Idp generic
1355
Views

Không ít người được cảnh báo bị nhiễm virus idp.generic trong quá trình chơi game hoặc chạy chương trình diệt virus bất kỳ. Vậy Virus idp.generic là gì? Cách loại bỏ và phòng tránh hiệu quả nhất? Hãy tìm hiểu những thông tin về loại virus này qua bài viết dưới đây nhé!

IDP.Generic là gì?

Idp generic

Idp generic

Idp.generic là loại virus của máy tính được tạo ra với mục đích đánh cắp những thông tin liên quan đến thông tin bảo mật của người dùng như mật khẩu, ngân hàng hay những thông tin quan trọng khác. Khi xảy ra một trong hai khả năng sau chứng tỏ thiết bị của bạn đã bị nhiễm virus idp.generic: 

Hệ thống phần mềm của máy tính không nhận diện được file này nên phân loại chúng là virus nhưng thực tế không phải chúng là mối nguy hại giả.

Một loại virus với tên gọi là Trojan được thiết kế để ăn cắp thông tin, tài sản riêng tư hoặc chiếm đoạt quyền kiểm soát thiết bị của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn tai Wtfast miễn phí và cài đặt chi tiết bản full mới nhất

Virus IDP.Generic hoạt động như thế nào?

Nếu những thông báo về việc máy bạn đã bị nhiễm virus IDP.Generic là thật thì rất có khả năng máy bạn đã bị nhiễm Trojan.

Idp generic

Trojan hoạt động bằng cách chặn những lưu lượng truy cập email và internet của người dùng, bên cạnh đó nó còn có thể là hỏng các file trên hệ thống. IDP.Generic hoạt động ngầm với mục đích âm thầm đánh cắp những thông tin mật như mật khẩu, thông tin quan trọng của bạn,..

Virus IDP.Generic xâm nhập như thế nào?

Có rất nhiều cách để Virus IDP.Generic có thể xâm nhập vào thiết bị của bạn như khi bạn tải những phần mềm có chứa virus về thiết bị của bạn hay tại gmail bạn muốn mở một liên kết độc hại, hay kích nhầm vào những trang quảng cáo trên trang web,..

Khi virus Trojan được khởi động, nó sẽ hoạt động giống như một phản ứng di chuyển mở hàng loạt những chương trình độc hại khác và lợi dụng những yếu điểm tại thiết bị của bạn để dễ dàng xâm hại.

Thiết bị của bạn sẽ có nguy cơ bị nhiễm loại virus này rất cao nếu bạn sử dụng mạng Peer-to-Peer (torrents, eMule hoặc các công cụ tương tự) hoặc truy cập vào những trang web miễn phí, không hợp pháp.

Tham khảo: Download Microsoft Office 2013 (KB2817430) 64-Bit Service Pack 1

Cách loại bỏ virus idp.generic ra khỏi máy tính

Cách loại bỏ virus idp.generic ra khỏi máy tính

Cách loại bỏ virus idp.generic ra khỏi máy tính

Một trong những phương pháp hiệu quả nhất để loại bỏ virus này đó chính là sử dụng chương trình diệt virus đủ mạnh kết hợp cùng phần mềm quét và xóa bỏ những file độc hại. Bên cạnh việc nhờ những phần mềm hỗ trợ bạn có thể áp dụng cách dưới đây:

Sau khi cập nhập phiên bản mới của phần mềm diệt virus, bạn chỉ cần tiến hành quét hệ thống để kiểm tra.

Hãy thử gỡ bỏ phiên bản Java ra khỏi thiết bị của bạn sau đó cài đặt phiên bản mới khi thấy thông báo cảnh báo virus IDP.Generic là do phiên bản Java bị lỗi thời.

Xóa thủ công virus IDP.Generic bằng cách gỡ những ứng dụng có liên quan đến virus này sau đó sử dụng chương trình chống virus.

Nếu như đã thử những cách trên mà phần mềm của bạn vẫn còn cảnh báo bị nhiễm virus IDP.Generic thì rất có thể máy bạn đã bị nhiễm cả Malware. Trong trường hợp này hãy sử dụng cả phần mềm chống virus và chống Malware nhé!

Biện pháp phòng tránh máy tính bị nhiễm virus IDP.Generic hiệu quả

Biện pháp đề phòng máy tính bị nhiễm virus IDP.Generic

Biện pháp đề phòng máy tính bị nhiễm virus IDP.Generic

Để giảm nguy cơ bị nhiễm virus IDP.Generic bạn hãy thử áp dụng những biện pháp sau:

  • Liên tục cập nhập những chương trình chống Malware và virus.
  • Chỉ mở file email của những người đáng tin.
  • Cần hết sức cẩn trọng mỗi khi tải một phần mềm mới
  • Chỉ truy cập vào những trang web uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.
  • Không truy cập vào những banner hay đường link quảng cáo.

Xem ngay: Tải Driver Easy 5.6.7 Serial Key Full 2018

3 Cách kiểm tra file bị nhiễm virus IDP.generic còn an toàn hay không?

Bạn có thể áp dụng một trong những phương pháp sau để xác định IDP. Generic có đáng tin cậy hay không:

Cách 1: Kiểm tra file bằng công cụ VirusTotal

VirusTotal là một trong những công cụ miễn phí hỗ trợ bạn kiểm tra tính xác thực của một file hay websites bất kỳ. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào file đó sau đó chọn mục tùy chọn để mở vị trí file để có thể xác định được file IDP.Generic có chính xác không.

Cách 2: Quét hệ thống bằng một chương trình diệt virus khác

Có rất nhiều chương trình diệt virus bảo vệ hệ thống quá mức, vì vậy bạn có thể lựa chọn một trong những phần mềm ấy để kiểm tra.

Cách 3: Mở khóa file bằng công cụ Free File Unlocker

Để mở những file bị khóa mà bạn không thể xóa file đó thì bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ của phần mềm Free File Unlocker, khi đã mở được file đó thì bạn có thể dễ dàng xóa chúng ra khỏi hệ thống.

Bài viết trên đây là một số thông tin về virus idp.generic và cách loại bỏ và phòng tránh virus này hiệu quả. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về virus  idp.generic. Trân Trọng!

Article Categories:
Phần mềm

Tôi là Thắng Nguyễn. Từng tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội và có 15 năm kinh nghiệm về lĩnh vực công nghệ thông tin. Hiện tôi đang là giám đốc của công ty mạng và phần mềm tại Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *