Download Microsoft Visual Studio 2019 + Cài đặt chi tiết nhất

09/05/2024
Giới thiệu phần mềm Visual Studio 2019
1023
Views

Bạn đang học lập trình VB+ và C# muốn tìm phần mềm hỗ trợ chuyên nghiệp, phù hợp nhất thì không thể bỏ qua Visual Studio 2019. Đây được xem là phần mềm lập trình hay được rất nhiều người yêu thích. Cùng tìm hiểu cách tải và cài đặt phần mềm này trong bài viết dưới đây nhé!

Link tải Visual Studio 2019

Download Visual Studio 2019 miễn phí: TẠI ĐÂY

Yêu cầu cấu hình máy tính

  • Hệ điều hành: Windows 7 trở lên.
  • CPU: 1.8 GHz trở lên.
  • RAM: Khuyến nghị RAM 4GB (tối thiểu 2,5 GB nếu chạy trên máy ảo).
  • Dung lượng ổ cứng: 1GB đến 40GB tùy thuộc vào số tính năng cài đặt.

Cách cài đặt Visual Studio 2019 cho máy tính miễn phí

Bước 1: Tải phần mềm về máy tại website như hướng dẫn trong hình dưới

Cài đặt visual studio 2019

Bước 2: Nhấn vào bản tải xuống sau đó chọn Continue

Cài đặt visual studio 2019

Bước 3: Chọn tính năng mà bạn muốn cài đặt cho phần mềm (.NET Framework, Visual C++, C++ for Linux, .NET Core,…) rồi nhấn Install

Cài đặt visual studio 2019

Bước 4: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất thì bạn nhấn Launch

Cài đặt visual studio 2019

Giờ đây bạn đã có thể sử dụng phần mềm Visual Studio 2019 ngay rồi. Cùng trải nghiệm nhé!

Lưu ý khi tải Visual Studio 2019

Khi tải và cài đặt phần mềm này về máy tính bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Bộ cài phần mềm khá lớn nên cài đặt sẽ mất thời gian. Bạn cần lưu ý không được tắt máy tính khi phần mềm đang cài đặt
  • Phần mềm có nhiều phiên bản khác nhau phù hợp với từng nhu cầu sử dụng như:
  • Visual 2019 Community: Đây là phiên bản IDE hoàn toàn miễn phí dành cho học sinh sinh viên hoặc những người chưa có kinh phí. Tuy nhiên bản này sẽ có ít chức năng hơn bản chuẩn
  • Visual 2019 Professional: đây là bản chuyên nghiệp được đăng ký và sử dụng cho các nhóm nhỏ.
  • Visual 2019 Enterprise: Đây là bản đặc biệt cao câp có đầy đủ các chức năng mạnh mẽ và hữu ích nhất.

Giới thiệu phần mềm Microsoft Visual Studio

Visual Studio 2019 là phần mềm lập trình, môi trường phát triển có tích hợp IDE do Microsoft phát hành. Phần mềm bao gồm những trình soạn thảo mã, cải tiến mã nguồn, hỗ trợ IntelliSense cực kỳ hiệu quả. 

Phần mềm có khả năng gỡ lỗi và tích hợp thêm những trình gỡ lỗi mức độ mã nguồn và gỡ lỗi ở mức độ máy. Những công cụ tích hợp khác sẽ bao gồm thêm các mẫu thiết kế và hình thức xây dựng giao diện của ứng dụng, thiết kế giản đồ cơ sở dữ liệu, thiết kế web, thiết kế lớp dễ dàng hơn.

Phần mềm hỗ trợ người dùng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như: C, C++ và C++/CLI , VB.NET , C# và F# và hỗ trợ J++/J#, Python và Ruby thông qua những dịch vụ cài đặt riêng. Ngoài ra, phiên bản 2019 còn hỗ trợ thêm XML/XSLT, HTML/XHTML, JavaScript và CSS.

Giới thiệu phần mềm Visual Studio 2019

Giới thiệu phần mềm Visual Studio 2019

Tính năng chính của Microsoft Visual Studio 2019

Dưới đây là những tính năng chính nổi bật nhất của Visual Studio 2019 mà bạn có thể tham khảo ngay:

Cải thiện tìm kiếm nâng cao

Đây được xem là tính năng mới hữu ích nhất của Visual Studio 2019. Trải nghiệm tìm kiếm mới được hoạt động nhanh chóng, hiệu quả hơn để mang lại những kết quả tốt nhất.

Kết quả tìm kiếm sẽ được hiển thị khi bạn nhập đề xuất vào thanh tìm kiếm. Người dùng có thể sử dụng thêm phím tắt khi tìm kiếm cực kỳ nhanh chóng.

Tái cấu trúc cải thiện hơn

Phần tái cấu trúc C# đã được cải thiện giúp bạn tổ chức mã dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần nhấn Ctrl + là đã có thể gọi các phép tái cấu trúc và thực hiện hành động mà bạn mong muốn.

IntelliCode tốt hơn

InterlliCode là phần mở rộng trong phần mềm giúp tăng cường sự phát triển của phần mềm dựa trên trí tuệ nhân tạo AI. Tính năng này cung cấp đề xuất những đối tượng mã hoá trong quá trình phát triển và đạt sức mạnh tối đa khi bạn dùng 2000 dự án mở nguồn khác.

Tính năng chính của Microsoft Visual Studio 2019

Tính năng chính của Microsoft Visual Studio 2019

Tính năng chia sẻ trực tiếp

Đây là dịch vụ dành cho nhà phát triển và họ cho phép bạn chia sẻ các cơ sở mã với cộng sự của mình khi tiến hành cộng tác 2 chiều trên phần mềm này. Tính năng live share sẽ giúp cộng tác của bạn có thể đọc, chỉnh sửa, điều hướng hoặc gỡ lỗi trên dự án mà bạn đã chia sẻ 1 cách an toàn, liền mạch nhất.

Đánh giá mã tích hợp

Đây là tiện ích mở rộng của phần mềm này giúp người dùng chạy và gỡ lỗi các yêu cầu từ nhóm của mình mà không cần thoát khỏi giao diện của phần mềm chính. Tính năng này có thể hỗ trợ mã trong kho GitHub và Azure DevOps.

Hiệu suất tốt hơn

Bạn đang sử dụng mã hoá C ++ hoặc .NET core thì sẽ nhận thấy các điểm dừng dữ liệu được lựa chọn tốt hơn so với chỉ đặt các điểm dừng thông thường. Tính năng này sẽ giúp ích cho bạn trong trường hợp tìm kiếm nơi đối tượng đang được sửa đổi, thêm vào hoặc xoá đi khỏi danh sách.

Dọn mã nhanh chóng với 1 cú nhấp chuột

Visual Studio 2019 có lệnh dọn mã mới có thể phát hiện và cảnh báo đề xuất bằng nút 1 lần bấm. Lệnh này giúp bạn định dạng mã, thực hiện thay đổi mã hoá đề xuất bởi cài đặt .editorconfig. Ngoài ra chúng còn giúp lưu các bộ sưu tập sửa lỗi thành hồ sơ mặc định.

Hỗ trợ Xamarin

Phần mềm hỗ trợ Xamarin.Forms 4.0 với những tính năng mới cực kì nổi bật như: mẫu dự án Shell và điều khiển CollectionView. Mẫu Shell giúp người dùng có thể thiết kế được những ứng dụng cho thiết bị di động, giao diện được cải tiến và liên kết chặt chẽ hơn với Material Design.

Xamarin.Forms 4.0 được sử dụng như giải pháp thay thế điều khiển ListView linh hoạt và hiệu quả hơn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về phần mềm Visual Studio 2019 cùng cách tải và cài đặt miễn phí. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích nhất. Trân trọng!

Article Categories:
Phần mềm

Tôi là Thắng Nguyễn. Từng tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội và có 15 năm kinh nghiệm về lĩnh vực công nghệ thông tin. Hiện tôi đang là giám đốc của công ty mạng và phần mềm tại Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *